Cách chèn ảnh vào bài viết trong wordpress

Ngày đăng: 12/03/2018 20:08 Chiều

Cách chèn ảnh vào bài viết trong wordpress đúng chuẩn

Chú ý: bài viết này rất hữu kích dành cho bạn, những ai đang quản trị website wordpress. Đừng ngại đọc khi thấy nhiều chữ nhé. Hãy đọc hết nội dung rồi mới bắt đầu thao tác nhé.

Tại sao chèn hình vào bài viết trong website wordpress, hình ảnh nhỏ nhỏ, hình dưới máy tính lớn mà? Đó là câu hỏi HWP thường gặp khách hàng thiết kế website với wordpress của HWP hỏi

Hôm nay, HWP sẽ hướng dẫn cách chèn hình vào bài viết đúng chuẩn luôn nhé. Hãy trở thành webmaster cùng HWP bạn nhé, nếu bạn bè của bạn cũng gặp phải vấn đề như thế này, hãy share, gửi link bài cho bạn ấy nhé.

Chẳng may, nếu đã chèn hình, hình đã nhỏ trong bài viết rồi giờ upload lại hình thì rất mệt. Nếu bạn không muốn upload lại hình thì chỉnh sửa nó vậy.

1) Chỉnh sửa kích thước hình ảnh

Xem hình và thao tác như bên dưới (nhấn chuột vào hình để xem rõ hơn)

  • Bước 1: Nhấn chuột vào hình, lúc này hình ảnh sẽ có biểu tượng bút chì
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bút chì, chọn kích cỡ hình ảnh là kích thước đầy đủ
  • Bước 3: Nhấn nút màu xanh cập nhật lại. Vậy là xong
Cách chèn ảnh vào bài viết

Cách chỉnh sửa lại kích thước hình

2) Lưu ý khi upload hình từ máy tính lên website

Khi upload hình từ máy tính của bạn lên website, hãy chú ý việc chọn kích cỡ hình ảnh khi chèn vào bài viết. Xem hình và thao tác như bên dưới (nhấn chuột vào hình để xem rõ hơn)

Lưu ý khi upload hình từ máy tính lên website

Lưu ý khi upload hình từ máy tính lên website

Kết luận cách chèn hình vào bài viết trong website wordpress

Nguyên nhân tại sao bạn chèn hình vào bài viết, kích thước lại rất nhỏ đó chính là khi chèn hình bạn không chọn kích thước cần chèn. Mặc định khi chèn hình bạn không chọn kích thước thì WordPress sẽ lấy kích thước nhỏ nhất của hệ thống.

Ví dụ: trong website wordpress kích thước hình thumbnail của bạn là: 300x200px. Hình thực dưới máy tính của bạn là 1000x600px

Khi chèn hình vào bài viết thì nếu bạn không chọn kích cỡ thì mặc định nó sẽ lấy kích thước 300x200px mà không phải là 1000x600px nha ban. Với hình kích thước nhỏ thế này thì cho dù bạn kéo dãn hình vẫn bị mờ.

Bạn chú ý cách chèn hình ảnh trên để cho bài viết của bạn trở nên đẹp đẽ hơn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại tại ô bình luận Facebook bên dưới bài viết này.

3.7/5 - (3 bình chọn)