Cách chèn video vào bài viết trên website wordpress

Ngày đăng: 05/04/2017 15:53 Chiều

Song hành với hình ảnh là video cũng được nhiều người ưa chuộng để chèn vào nội dung nhằm gây thu hút, tăng tính trực quan cho nội dung. Nếu bạn thấy bước chèn ảnh vào WordPress đã dễ dàng chỉ với vài bước thì cách chèn video vào nội dung càng dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần làm một bước duy nhất.

Dĩ nhiên với tính năng Add Media, bạn có thể upload video lên nhưng mình không khuyến khích upload video lên website vì nó sẽ gây nặng host sau này, hao tốn băng thông. Tốt nhất, bạn nên upload video lên các dịch vụ chia sẻ video trực tuyến như Vimeo, Youtube,…v..v..và chèn nó vào nội dung theo cách mình sẽ hướng dẫn dưới đây.

Youtube là một trang web vô cùng mạnh mẽ, ngay khi bạn đăng tải video lên thì rất có thể video của bạn đã được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm google, thế nhưng bạn muốn chèn video vào website WordPress của bạn để có thêm lượt xem video thì làm thế nào. Có 2 cách để làm điều đó mà tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Cách 1: Dán liên kết youtube vào bài viết wordpress

Copy một địa chỉ video tại Youtube (như hình dưới)

duong-dan-video-youtube

Và copy nó vào khung soạn thảo đi nào. Nó sẽ tự động chuyển thành video như thế này:

chen-video-vao-post-wordpress

Cách 2: Dán mã nhúng của video vào WordPress 

Dán trực tiếp URL vào trình soạn thảo là một cách chèn nhanh video youtube vào wordpress, công việc này không hề mất nhiều thời gian nhưng lại cho kết quả như ý, tuy nhiên bằng cách này không thể tùy chọn kích thước hiển thị video được, bạn có thể sử dụng phương án 2 để giải quyết vấn đề này.

Đầu tiên chúng ta cần phải lấy mã nhúng từ video Youtube, bằng cách mở một video nào đó và chọn vào chia sẻ

chen video vao wordpress 4

Tiếp tục nhấn vào nút Nhúng để trình duyệt hiện ra mã nhúng

chen video vao wordpress 5
Trình duyệt  hiện ra mã nhúng, và công việc tiếp theo là copy mã nhúng này vào bài viết wordpress là xong.

paste-youtube-embed-code
Ở bước này chúng ta cần chú ý đến thông số “width” và “height”, đây chính là kích thước chiều rộng và chiều cao hiển thị video, nếu muốn để mặc định thì bạn không cần thay đổi gì hết, còn nếu bạn thấy chưa hài với kích thước đó thì bạn có thể thay đổi kích thước sao cho phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)