WP Super Cache

Ngày đăng: 19/12/2017 11:36 Sáng

WP Super Cache plugin nén dữ liệu, giúp website chạy nhanh hơn, nó sử dụng trong website WordPress

WP Super Cache là gì mà HWP sử dụng trong website WordPress? một số thao tác trong WP Super Cache. Trong bài viết này, sẽ có 2 phần nội dung:

  • Phần 1: hỏi đáp nhanh, áp dụng cho những bạn chỉ cần quan tâm đến thao tác không cần quan tâm sâu xa đến cách hoạt động
  • Phần 2: dành cho những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về WP Super Cache

Nào, chúng ta hãy bắt đầu nhé. 

[Phần 1] – Hỏi đáp nhanh về WP Super Cache

1.1)Đã cập nhật nội dung trong admin rồi, nhưng ra website lại không thấy?

Trả lời: website còn lưu dữ liệu trước đó, sau khi cập nhật nội dung trong admin xong, bạn phải chờ 30 phút sau mới thấy dữ liệu mới nhất.

Nếu bạn muốn cập nhật xong thấy liền thì thao tác như sau:
Vào Cài đặt >> WP Supper Cache. Nhấn nút Delete Cache như hình bên dưới. Và đừng quên khi nhấn phím Ctrl+F5 nhiều lần khi xem website.

WP Super Cache Settings

Xóa dữ liệu cũ trong website

1.2) Muốn tắt luôn chức năng nén dữ liệu, lưu cache?

Trả lời: Nếu bạn tắt chức năng này thì website sẽ không còn nén dữ liệu nữa, kết quả khi bạn cập nhật xong nội dung là thấy liền. Nhưng, website của bạn sẽ load chậm hơn. Để tắt luôn chức năng này bạn thao tác như hình bên dưới

WP Super Cache Disable

Tắt chức năng nén dữ liệu, cache

[Phần 2] – Kiến thức sâu về WP Super Cache

Các thông tin sâu hơn về plugin này trong WordPress, nội dung này giúp bạn hiểu rõ cội nguồn của của vấn đề, nguyên lý hoạt động. Nào hãy cùng HWP xem tiếp

2.1)Tai sao chúng ta phải dùng Plugin này?

Ắt hẳn bạn  nghe đâu đó về WordPress rồi, WordPress điểm mạnh là chuẩn SEO, SEO tốt nhưng khuyến điểm lớn nhất là: chạy chậm, load lâu (so sánh hosting có cấu hình giống nhau mà lập trình bằng hệ thống khác tự xây dựng database). Tại sao WordPress chậm? Nguyên nhân chủ yếu là database tập trung quá nhiều dữ liệu 1 chỗ.

Như bạn thấy đó, với WordPress bạn có thể làm website bán hàng, website bất động sản, website công ty,.. hay bất cứ lĩnh vực nào. Tất cả dữ liệu chỉ lưu dữ tại 1 chỗ cố định.

Việc này giống như một thư viện chứa nhiều sách, nhiều lĩnh vực tại cùng 1 chỗ tìm, việc tìm kiếm cuốn sách mong muốn tất nhiên phải lâu hơn rồi đúng không nào!

WP Super Cache

WP Super Cache

2.2)Nguyên lý hoạt động là gì?

Người đầu tiên truy cập website, hệ thống sẽ kích hoạt chức năng lưu trữ dữ liệu liệu ra thành file nội dung có sẵn. 

Người thứ 2 trở đi truy cập đúng trang người đầu tiên đã vào thì sẽ tải nhanh hơn do file dữ liệu đã được lưu trữ trước đó.

Kết quả bạn thấy rằng, khi truy cập vào website lần đầu lúc nào cũng chậm hơn lần 2. Việc này cũng dễ hiểu, lần đầu tiên dữ liệu chưa có sẵn.

Bài viết đến đây là kết thúc, hy vọng kiến thức này có ích với bạn. Những ai có website WordPress chưa cài Plugin này hãy cài ngay nhé.

Hiện HWP.com.vn có thiết kế website bằng wordpress, thiết kế website bất động sản bằng WordPress bạn nào có nhu cầu hãy gọi cho HWP theo số 0909 257 034 để được tư vấn, báo giá cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)