Có gì mới trong wordpress 4.7

Ngày đăng: 11/12/2016 07:42 Sáng

“Có gì mới trong wordpress 4.7”? WordPress 4.7 có khá nhiều thay đổi dự kiến nhằm tạo nên các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Vậy điều đặc biệt nào sẽ xuất hiện ở phiên bản sắp tới

1/ Giao diện cơ bản mới được cập nhật

Chủ đề mới Twenty Seventeen với nhiều cải biến với mục đích chính là biến blog của bạn thành một website kinh doanh so với các chủ đề cũ. Một số cập nhật khá hay như ảnh động, header video, nâng cấp giao diện responsive và thêm nhiều khu vực tùy chỉnh cho người dùng,…

giao-dien-moi-4-7-wordpress

 

2/ Đã hỗ trợ video header

Rất nhiều theme trả phí đã hỗ trợ chức năng này và chức năng hiện giờ nó được tích hợp vào chủ đề cơ bản của wordpress 4.7 là Twenty Seventeen. Bạn có thể sử dụng video của riêng bạn hoặc dùng các liên kết từ vimeo, youtube bằng cách đơn giản là nhập url. Quá tuyệt phải không nào!

ho-tro-video-header-wp-47

3/ Nâng cấp khả năng thay đổi giao diện trên “trình tùy chỉnh”

theme-setup-live

WordPress 4.7 sẽ mang lại khả năng thiết lập nâng cao cho bạn dễ dàng tùy chỉnh. Bạn sẽ thấy một cái nhìn tinh tế hơn về các chủ đề đã được cài đặt của bạn, tìm kiếm chủ đề tốt hơn, và cải tiến thiết lập trực tiếp mọi thứ từ chủ đề tùy biến.

4/ Nâng cấp khả năng chỉnh sửa CSS trực tiếp từ cửa sổ xem trước.

Khả năng xem trực tiếp “Live Review” được áp dụng khi bạn chỉnh sửa CSS của giao diện, giờ đây bạn không còn cần sử dụng plugin giúp chỉnh sửa css nào nữa mà bạn có thể dễ dàng vừa chỉnh sửa CSS vừa xem trước kết quả trong khi tùy biến trang web của bạn

.customcss

5/ Cập nhật thêm ngôn ngữ cho admin

ngon-ngu-wordpress

Hiện nay khi “admin” blog wordpress cài đặt một ngôn ngữ thì mặc định sẽ thay đổi ngôn ngữ cho toàn bộ user của blog. Chức năng mới tùy chỉnh “ngôn ngữ” riêng giúp người dùng tự thay đổi được ngôn ngữ riêng tài khoản của họ dễ dàng hơn.

6/ Khả năng xem trước file PDF với ảnh thu nhỏ

pdf-thumbnails

Tải lên PDF  bây giờ sẽ tạo ra hình ảnh thu nhỏ để bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa tất cả các tài liệu của bạn.

7/ Cải tiến trình biên tập bài viết

cai-bien-trinh-bien-tap-bai-viet

Trình biên tập bài viết là nơi mà hầu hết các tác giả dành phần lớn thời gian của họ tạo ra để nội dung. Mỗi phiên bản WordPress mang lại cải tiến và các tính năng cho trình chỉnh sửa này.

WordPress 4.7 sẽ thực hiện một số thay đổi nhỏ nhưng quan trọng cho biên tập viên giúp tiện tay hơn trong việc viết bài. Bạn có thể xem sự thay đổi vị trí các nút qua ảnh.

8/ Cập nhật hành động tùy chỉnh nhiều hoạt động cho nhà phát triển

Một số chức năng mới giúp bạn quản trị tốt hơn các nội dung của trang web giúp tăng khả năng tương tác với người dùng hơn nữa.

custombulkactions

9/ Khả năng tạo giao diện riêng cho từng post

Tương tự như tùy chỉnh trang, khả năng mới này sẽ cho phép các nhà phát triển chủ đề tthêm khả năng lựa chọn mẫu cho bài post khác nhau.

Đó là 9 thay đổi mới của wordpress 4.7, hy vọng bài viết này phần nào trả lời câu hỏi “Có gì mới trong wordpress 4.7” của bạn. Sau khi đọc bài viết này hãy nhanh tay cập nhật WordPress cho mình nhé.

 Nguồn WPBeginer

Bạn thấy bài viết này thế nào?