Những lỗi phổ biến thường gặp trong Google Search Console

Ngày đăng: 15/12/2021 10:46 Sáng

Bạn là người SEO website hoặc đang tìm hiểu SEO, hẳn bạn sẽ gặp thuật ngữ Google Search Console tên cũ là Google Master Tool. Bạn đang quan tâm đến những lỗi phổ biến thường gặp trong Google Search Console.

Hôm nay, HWP.com.vn sẽ tổng hợp 1 số lỗi thường sẽ xuất hiện Google Search Console website của bạn

1/ Server error (5xx) – Lỗi Server (Hosting)

Server error (5xx)

Server error (5xx)

Lỗi này tức là khi Google thu thập nội dung website của bạn, đang đọc thì gặp lỗi không truy cập được vẫn đến Google báo lỗi Server error (5xx). Về vấn đề này thường bạn liên hệ bên hosting hoặc hay nhất người hỗ trợ kỹ thuật website cho bạn để xử lý.

2/ Redirect error – Lỗi chuyển hướng

Redirect error

Redirect error

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn thay đổi URL 1 bài viết trong admin, mà URL cũ trước đó đã được Google index. Để xử lý, bạn cấu hình chuyển hướng 301 từ link cũ về link mới & khai báo lại trong Google Search Console

3/ Clickable elements too close together – Các phần tử click nhấn quá gần, sát nhau

Clickable elements too close together

Clickable elements too close together

Lỗi này xuất hiện trên thiết bị di động, do các phần tử quá gần nhau có thể click nhầm. Phần tử có thể là chữ quá gần, nút bấm quá gần.

4/ Content wider than screen – Nội dung website rộng hơn màng hình

Content wider than screen

Content wider than screen

Lỗi này nguyên nhân do nội dung website rộng hơn màng hình điện thoại, có thể là nội dung tràn qua màng hình, sát màng hình (theo chuẩn thì nội dung cách màng hình khoảng 15px hai bên).

5/ Text too small to read – Chữ quá nhỏ để đọc

Text too small to read

Text too small to read

Lỗi này thường khi người dùng xem trên điện thoại, chữ nhỏ quá khó đọc. Kích thước chữ trong website trên điện thoại lớn hơn khi xem trên máy tính. VD: size trên máy tính là 15px thì trên điện thoại là 17px.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp trong Google Search Console. Nếu website của bạn chưa có Google Search Console đã đăng ký theo hướng dẫn trong link bài này: https://hwp.com.vn/xac-minh-google-master-tool-2019/

Ngoài ra, nếu bạn muốn theo dõi và khắc phục các lỗi Google Search Console website của bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0909257034 để được tư vấn & báo phí xử lý. HWP.com.vn chúc website bạn mạnh mẽ & có thứ hạng cao trên tìm kiếm Google.

 

5/5 - (1 bình chọn)